อย่าบอกใครนะ อิอิ…ปูด ‘หงส์’ เริ่มถกลับกำหนดแผนพาเหรดแชมป์พรีเมียร์ฯ

อย่าบอกใครนะ อิอิ…ปูด ‘หงส์’ เริ่มถกลับกำหนดแผนพาเหรดแชมป์พรีเมียร์ฯ


สื่อในเมืองผู้ดี ปูดข่าวทีมงานของลิเวอร์พูล ได้เริ่มวางแผนการประชุมลับเพื่อกำหนดการฉลองแชมป์ลีกสูงสุดหนแรกในรอบ 30 ปีแล้ว “หงส์แดง” ไม่เคยได้แชมป์ลีกสูงสุดมนานเกือบ 30 ปี นับตั้งแต่ได้แชมป์ดิวิชั่น 1 หนสุดท้ายเมือ่ปี 1990 แม้เยอร์เก้น คล็อปป์และเหล่าลูกทีม ออกมาย้ำเสมอว่ายังไม่ได้มองถึงแชมป์และขอเตะไปทีละนัด แต่ดู


เหมือนว่าทีมงานในแอนฟิลด์เริ่มกระบวนการฉลองแล้ว รายงานเผยว่า เจ้าหน้าที่ของลิเวอร์พูลได้ประชุมลับเพื่อกำหนดวันและสถานที่ในการแห่ถ้วยฉลองไปรอบเมือง แต่ไม่ได้รายงานเรื่องดังกล่าวให้สาธารณชนรับทราบ นอกจากนั้น ยังมีการพูดคุยถึงกระบวนการจัดการต่างๆ โดยจะต้องมีการปรึกษากับสภาเมืองให้เข้ามาช่วยดูแลด้วย คาดว่าจะมีแฟน


บอลนับล้านเดินทางไปฉลองที่เมอร์ซี่ย์ไซด์ โดยใช้วันที่ 18 พ.ค. เป็นฤกษ์งามยามดีในการแห่ถ้วยฉลอง กระนั้นโปรแกรมต่างๆ อาจต้องเลื่อนออกไป หากพวกเขาผ่านเข้ารอบลึกในแชมเปี้ยนส์ ลีก ซึ่งจะเตะเกมชิงดำที่อิสตันบูล วันที่ 30 พ.ค.นี้ หลังจบเกมชนะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2-0 ที่แอนฟิลด์ บรรดาเดอะ ค็อปเริ่มร้องเพลงว่าพวกเขาจะเป็น


แชมป์ โดยตอนนี้พวกเขานำห่าง 16 คะแนนแถมแข่งน้อยกว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1 แมตช์ ทีมจากแอนฟิลด์ จำเป็นต้องรอจนกว่าจะจบเกมพบเชลซี วันที่ 9 พ.ค. นี้ที่สนามแอนฟิลด์ ถึงจะสามารถทำพิธีรับถ้วยรางวัลมาครองได้เนื่องจากเป็นเกมสุดท้ายในบ้าน


หากคล็อปป์ พาลูกทีมเอาชนะต่อเนื่องต่อไป และซิตี้ไม่ได้สะดุดเพิ่มเติม พวกเขาจะได้รับการการันตีแชมป์ในเกมพบ “เรือใบสีฟ้า” วันที่ 4 เม.ย.นี้พอดี หากสถานการณ์เป็นแบบนั้น จะเป็นการคว้าแชมป์เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์เพราะมีเกมให้เตะอีกถึง 6 นัดด้วยกัน


ที่มา: ยูฟ่า168

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *